Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

Theo quan niệm dân gian bà bầu nên ăn ít nhất 1 quả trứng ngỗng để tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất, bà bầu cũng nên chú trọng đến những thực phẩm tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, giúp con sinh ra thông minh hơn. Trứng ngỗng là một trong những thực phẩm được các bà bầu quan tâm đến trong thời kỳ mang thai của mình.Trứng ngỗng nặng gấp 4 lần trứng gà và có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người.

Chính vì thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng cao như vậy, nên theo dân gian bà bầu cần ăn trứng ngỗng để giúp con sinh ra được thông minh hơn mặc dù trứng ngỗng khó ăn hơn những loại trứng thông thường khác.

Vậy nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là phù hợp nhất?

Trứng ngống to có vị hơi chát và khó ăn nên sau 3 tháng ốm nghén bà bầu hãy bắt đầu ăn trứng ngỗng.

Từ xưa đến nay, các bà bầu được khuyên nên ăn 7 quả trứng ngỗng nếu mang thai bé trai còn nếu là bé gái thì ăn 9 quả trứng. Tuy nhiên điều này là vô căn cứ và chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định như vậy.

Trứng ngỗng tốt, điều này không ai phủ nhận, tuy nhiên nếu cứ ăn vô tội vạ thì sẽ khiến cả mẹ và bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học cho rằng, thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng không cân đối bằng trứng gà. Lượng chất béo trong trứng ngỗng cũng khá cao, không tốt cho các mẹ bầu bị cao huyết áp hay bệnh tim mạch.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng, mẹ chỉ nên giới hạn trong mức 1 quả/tuần nếu thấy ngon miệng để tránh dư thừa cholesterol và khó tiêu. Ngoài ra, do trứng ngỗng có khối lượng khá lớn nên nếu chỉ tập trung ăn nhiều trứng ngỗng, mẹ sẽ không thể ăn thêm những thực phẩm khác và dẫn đến nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng.

Khi ăn trứng ngỗng, mẹ cũng cần lưu ý chọn những quả chất lượng tốt. Để nhận biết được điều đó, mẹ hãy tiến hành soi trứng trước nguồn sáng, giữ trứng trong lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ và nhìn rõ túi khí là trứng tốt. Mẹ tránh lấy các trứng có vệt máu, giun sáng hay có vật lạ trong trứng.

Ngoài cách thức trên, mẹ có thể kiểm tra chất lượng trứng bằng cách thả vào dung dịch nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước thì là trứng mới, còn nếu trứng nổi lên mặt nước thì là trứng cũ, đã đẻ quá 5 ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những phương pháp tránh thai sau sinh không gây nguy hiểm sức khỏe phụ nữ

Làm trắng da sau khi sinh đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Chuyện người mẹ từng nếm cả máu và nước mắt để kích sữa cho con